xứ việt

Moderators
 • Content count

  13,145
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About xứ việt

 • Rank
  Advanced Member
 • Birthday June 26
 1. Nhà báo Yuri Vendik, ban BBC Tiếng Nga và các fan hâm mộ bóng đá Anh quốc và Việt Nam bình luận World Cup từ một quán Pub tại London.
 2. Ngày 10/6/2018, Will Nguyễn - một công dân Mỹ gốc Việt, đã đồng hành cùng người dân Việt Nam biểu tình ôn hoà phản đối thành lập đặc khu và luật an ninh mạng tại khu vực công viên Hoàng Văn Thụ, ở Sài Gòn. Sau đó, anh bị một số đối tượng mặc thường phục lao vào đấm, kéo lê trên đường phố trong tình trạng bị thương. Tiếp đó, anh bị kéo lê trên đường phố và các đối tượng lấy bao trùm lên đầu Will rồi lấy ô tô chở đi nơi khác. Luật sư Phạm Công Út đã phân tích với đài SBTN qua điện thoại.
 3. TỪ VIỆT NAM, KHÔNG CÓ TÌNH YÊU: TRẺ EM CỦA TRUNG QUỐC Ở vùng núi nông thôn của Việt Nam, các cô gái trẻ đang biến mất khỏi nhà của họ với mức độ đều đặn. Nhiều người đi qua biên giới, được bán làm vợ cho giá của một con trâu. Đó là 8 giờ tối trong một đêm mùa hè thiêu đốt khi Tiên, một thiếu niên yên tĩnh, nhút nhát, rời nhà cô ở một tỉnh ven biển miền trung Việt Nam, được cho là sẽ qua đêm ở nhà họ hàng của cô. Hoặc ít nhất, đó là những gì 16 tuổi đã nói với gia đình cô. Thực tế, cô đã lên kế hoạch rời khỏi làng để thoát khỏi áp lực đối với cô để kết hôn. Hy vọng người anh họ của cô sẽ giúp cô tìm được việc làm, cô trượt ra khỏi cửa. Đã gần hai năm trước khi cô ấy quay trở lại, bởi vì sau đó đã phải chịu đựng những nỗi kinh hoàng vượt ra khỏi trí tưởng tượng của hầu hết các thanh thiếu niên. Người anh em họ cô tin tưởng, thay vì tìm được một công việc, đã bán cô cho một người môi giới buôn bán người ở Trung Quốc, người đã bán lại cô như một cô dâu. Tiến trở thành một phần của một thống kê mới đáng buồn: số trẻ em Việt Nam nghèo khổ đang gia tăng bị bán vào các cuộc hôn nhân cưỡng bức ở Trung Quốc. Tiến đã sớm nhận ra rằng có điều gì đó không ổn. “Tôi đã cho cô ấy tất cả tiền của tôi và thẻ ID của tôi,” Tien nhớ lại. “Cô ấy nói với tôi, 'chúng ta sẽ tìm việc. Bạn nói rằng bạn muốn rời khỏi ngôi làng đó để tôi đưa bạn đi. ” Người chồng nô lệ của Hồng Kông: Những người đàn ông kết hôn thành nô lệ Anh họ của cô đã hứa đưa cô đến các thành phố lớn ở miền nam, nhưng thay vào đó họ tiến về phía bắc, đến thủ đô Hà Nội. Họ chuyển xe ở thủ đô và Tiên ngủ thiếp đi. Khi cô tỉnh dậy, cô đã ở Trung Quốc, nơi người anh em họ của cô bỏ rơi cô sau khi bán cô cho một người môi giới buôn người.
 4. Bà Nguyễn Thị Loan, vợ của ông Trịnh Văn Toàn, người từng tham gia biểu tình vào tuần trước nói chồng mình bị đánh trong đồn công an phường Bến Nghé, Quận 1 vào ngày 17/6 đến nỗi phải nhập viện. "Hôm qua chụp kết quả CT thì có máu bầm trong sọ não, bác sĩ bảo chờ nhập viện", bà Loan kể lại tình trạng của chồng mình và cáo buộc những người đánh vợ chồng bà là công an. Ông Trịnh Văn Toàn (sinh năm 1979) từng tham gia nhiều cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội. Ông chuyển từ Hà Nội vào TPHCM để ở với vợ và tham gia đấu tranh.
 5. Bản tin 6 giờ hôm nay do Khánh Linh trình bày. *Hàng nghìn người dân tại miền Trung biểu tình ôn hòa, phản đối kế hoạch cho nhà đầu tư nước ngoài thuê các đặc khu kinh tế mới * Quan hệ ngoại giao Úc-Trung Quốc ngày càng căng thẳng * Mỹ và Hàn Quốc dự kiến đưa ra thông báo hoãn cuộc tập trận chung quy mô lớn
 6. Ngày 16/6 đã diễn ra cuộc biểu tình trước lãnh sự quán CSVN của gần 4 ngàn đồng bào tham thuộc Cộng Đồng Người Việt Tự Do New South Wales tổ chức.