Iran, Iraq cân nhắc thoả thuận đóng băng sản xuất dầu


xứ việt
 Share

Recommended Posts

Chuyên gia dầu khí Majid Afshari đi đến cơ sở tách dầu tại mỏ dầu Azadegan của Iran, phía tây nam Tehran, ngày 15/4/2008.
Chuyên gia dầu khí Majid Afshari đi đến cơ sở tách dầu tại mỏ dầu Azadegan của Iran, phía tây nam Tehran, ngày 15/4/2008.
 
 
  • PinExt.png

Tin liên hệ

5B8AEAB6-B292-4264-AF6A-F0F4BACAA919_w11

3 người được cứu sống trong vụ không kích bệnh viện Syria

Tổ chức Y Sĩ Không Biên Giới cho hay các nhân viên cứu hộ cứu được 3 người bị thương ra khỏi đống đổ nát của bệnh viện bị phát hủy ở Syria
 
 

17.02.2016

Đặc sứ của Iran tại Tổ chức các Nước Xuất Khẩu Dầu hoả - OPEC hôm nay nói rằng nước ông dự tính tăng sản lượng dầu tới những mức trước đây, khi các biện pháp chế tài quốc tế đối với Iran cắt giảm mạnh lượng dầu xuất khẩu.

Phát biểu này được đưa ra trước một cuôc họp ở Teheran quy tụ các bộ trưởng dầu hoả của Iran, Iraq và Venezuela để thảo luận đề nghị đóng băng sản xuất để chống trả tình trạng giá dầu sụt giảm.

Nga và các thành viên OPEC Ả Rập Xê-út, Venezuela và Qatar hôm qua đã đồng ý duy trì sản lượng dầu ở mức của tháng Một vừa qua.

Bộ trưởng Dầu hoả Ả Rập Xê-út Ali al-Naimi nói rằng sản lượng dầu đó là ‘vừa đủ’, nhưng thoả thuận này chỉ có giá trị khi nào có sự tán đồng của các nước sản xuất lớn khác.

Ông Naimi nói: “Chúng tôi không muốn những sự trồi sụt quá lớn trong giá dầu. Chúng tôi không muốn phải giảm bớt nguồn cung. Chúng tôi muốn thoả mãn nhu cầu và muốn giá dầu được ổn định.”

Thoả thuận đóng băng lượng dầu đánh dấu một thay đổi lớn trong chính sách dầu hoả của Ả Rập Xê-út. Trong nhiều tháng, tuy giá dầu tuột dốc, chính phủ Ả Rập Xê-út ở Riyadh vẫn không chịu giảm bớt sản xuất trong một cố gắng để đẩy các nước sản xuất dầu khác, đặc biệt là các nhà sản xuất dầu đá phiến Mỹ, ra khỏi thị trường.

Link to comment
Share on other sites

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

 Share