Syria : Liên Hiệp Quốc bắt đầu phát hàng cứu trợ


xứ việt
 Share

Recommended Posts

Thanh PhươngĐăng ngày 01-03-2016 Sửa đổi ngày 01-03-2016 15:02
mediaĐoàn xe cứu trợ nhân đạo của Trăng Lưỡi Liềm Syria và LHQ vào một khu phố ngoại ô Damas, Syria ngày 23/02/2016.REUTERS/Bassam Khabieh

Hôm qua, 29/02/2016, tại Syria lần đầu tiên kể từ khi lệnh ngưng bắn bắt đầu có hiệu lực, các nhân viên Liên Hiệp Quốc đã bắt đầu phân phối hàng cứu trợ nhân đạo cho người dân tại một trong những thành phố bị bao vây.

 

Theo tổ chức Trăng Lưỡi Liềm Syria, một đoàn xe chở hàng cứu trợ nhân đạo của LHQ đã tiến vào được thành phố Mouadaiyat al-Cham, nằm ở phía Tây Nam thủ đô Damas, thành phố do phe nổi dậy kiểm soát và bị quân chính phủ bao vây.

LHQ thông báo là trong những ngày tới sẽ trợ giúp cho tổng cộng 150 ngàn người tại những thành phố bị các phe tham chiến bao vây. Hôm qua, Cao Ủy Nhân Quyền LHQ Zeid Raad Al-Hussei báo động là hơn 450 ngàn người bị kẹt tại nhiều thành phố, làng mạc ở Syria, có khi từ nhiều năm qua. Hàng ngàn người có nguy cơ chết đói.

Trong khi đó, trả lời đài truyền hình Đức ARD, tổng thống Syria Bachar al-Assad hứa rằng chính quyền của ông sẽ làm tất cả những gì trong khả năng để bảo đảm giữ vũng lệnh hưu chiến, có hiệu lực từ ngày 27/02. Cho tới nay, mặc dù các bên tố cáo nhau vi phạm, lệnh ngưng bắn giữa phiến quân và quân chính phủ nói chung được tôn trọng. Các tổ chức thánh chiến Hồi giáo, Nhà Nước Hồi Giáo và Mặt trận Al-Nosra, không nằm trong lệnh ngưng bắn, tiếp tục bị quân độ chế độ Damas, Nga và liên minh quốc tế đứng đầu là Mỹ oanh kích.

(rfi)

Link to comment
Share on other sites

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

 Share